เฟิร์มหน้าท้อง ลดไขมัน ด้วยอาหารเหล่านี้

การ เฟิร์มหน้าท้อง หรือลดพุงให้กระชับสิ่งแรกที่ควรทำคือการใส่ใจเรื่องอาหารที่ส่งผลเป็นอย่างมาก เพราะหากร่างกายเผาผลาญไม่หมดก็จะแปรสภาพเป็นไขมันแล้วไปสะสมที่หน้าท้องเป็นที่แรก ดังนั้นการเลือกทานอาหารจึงสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็ได้นำอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักมาแนะนำกันส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เฟิร์มหน้าท้อง ด้วยอกไก่

อกไก่สุดยอดอาหารลดความอ้วน เพราะนอกจากจะมีไขมันต่ำยังมีโปรตีนที่สูง รวมไปถึงวิตามินบี 2 วิตามินบี 6 ซีลีเนียม ฟอสฟอรัส สามารถนำมาทำได้แทบทุกเมนู หากใครกำลังต้องการลดไขมันส่วนเกินโดยเฉพาะหน้าท้องหรือต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ต้องมีอกไก่ติดไว้

ปลาเนื้อขาว

ปลาเนื้อขาว เช่น ปลานิล ปลาตะเพียน ปลากราย ปลากะพง ถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และต้องการลดพุง เพราะปลาประเภทนี้มีไขมันต่ำปลาเนื้อแดง ปลาเนื้อขาวยังมีแคลอรีน้อย มีโปรตีนสูง และอุดมด้วยวิตามิบี 2 บี 12 และฟอสฟอรัส ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

มันหวาน

เชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยรู้ว่ามันหวานช่วยลดน้ำหนักได้ มันหวานถือเป็นอาหารไขมันต่ำทานอิ่มนาน มีแคลอลี่ไม่สูง เหมาะสำหรับในมื้อหลัก ๆ เพื่อลดไขมัน และลดพุงเร่งด่วน นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอ วิตามินบี โพแทสเซียม และสารเบตาแครอทีน ที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

เห็ด

เป็นพืชที่อุดมไปด้วยโปรตีนสามารถทดแทนเนื้อสัตว์ได้เป็นอย่างดี ยังมีไขมันต่ำ ยังมีใยอาหารหลากหลาย โพแทสเซียม วิตามินบี และแร่ธาตุอื่น ๆ เห็ดยังมีหลายชนิดให้เลือกสามารถทานได้ไม่มีเบื่อ จึงเหมาสำหรับทานลดพุงเป็นอย่างมาก

บรอกโคลี

บรอกโคลีถือว่าเป็นสุดยอดแห่งผัก เพราะมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่างทั้งต้านอนุมูลอิสระแล้ว ช่วยบำรุงสายตา และช่วยบำรุงผิวพรรณ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่าย และช่วยกระตุ้นทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกาย อิ่มนาน ทำให้ไขมันลดลงได้เร็วขึ้น

เฟิร์มหน้าท้อง ด้วยฟักทอง

ฟักทอง 100 กรัม มีปริมาณแคลอรีเพียงประมาณ 20 กิโลแคลอรีเท่านั้น หากเทียบกับข้าวสวย 100 กรัม ให้พลังงานถึง 130 กิโลแคลอรี เพิ่มในอาหารมื้อหลักก็จะช่วยให้เราทานข้าวน้อยลงทำให้ไขมันลดลงได้อย่างรวดเร็ว ฟักทองยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยให้อิ่มได้นาน และมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง

อย่างไรก็ตามหากต้องการ เฟิร์มหน้าท้อง ให้กระชับสวยงาม ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย และนอนหลับให้เพียงพอ ลดน้ำตาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทานแป้งในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น