ถิ่นดำเนิดของ แมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์

แมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์ เป็นแมวอีกหนึ่งชนิดที่เรามักจะได้ยิน และได้เห็นกันบ่อยมากขึ้น โดยแมวชนิดนี้ถือว่าเป็นแมวที่มีขนาดกลาง ไปจนถึงใหญ่ มีลักษณพที่สง่างาม และจนค่อนข้างที่จะยาว มีลำตัวยาว ขายาว และหางเป็นพวง โดยที่จะลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ก็คือจะมีส่วนของกล้ามเนื้อ และโครงกระดูกที่แข็งแรง ขนด้านนอกจะเป็นเงาลื่น เพื่อทำหน้าที่ในการกันน้ำให้ขนชั้นในที่ซ่อนอยู่ แมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์ ถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีแผงคอ ขนที่อก และขา รวมไปถึงบริเวณซอกนิ้ว

ซึ่งแมวชนิดดังกล่าวถือว่ามีสีให้เลือกที่หลากหลาย ยกเว้ยเพียงแค่สีน้ำตาลช็อกโกแลต ม่วง โดยที่บางตัวก็จะมีแต้มสีขาวที่อุ้งเท้า อก ท้อง หรือหน้า ส่วนสีของดวงตาจะเป็นสีอะไรก็ตามขึ้นอยู่ตามกรรมพันธ์ของพ่อแม่พันธุ์

ลักษณะ และนิสัยของแมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์

แมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์ เป็นแมวที่มีลักษณะ และนิสัยที่ชอบคน ชอบให้มีผู้คนรายล้อมเข้ามาอยู่ใกล้ๆ เสมอ โดยที่บางครั้งก็อาจจะเรียกร้องความสนใจให้เจ้าของ หรือคนรอบข้างหันมาสนใจ แต่ก็มีบางมุมที่มีความเป็นโลกส่วนตัวสูง เพราะเมื่อไหร่ที่ไม่สนใจโลก ก็จะไม่สนใจใครเลย เนื่องจากแมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์เป็นแมวที่มีบรรพบุรุษที่ใช้ชีวิตนอกบ้านเป็นหลัก จึงทำให้สามารถปรับตัวให้ใช้ชีวิจกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังมีจิตวิญญาณของนักล่าอีกด้วย นอกจากนี้แมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์ยังชื่นชอบในการปีนป่านอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสายพันธุ์ที่ใจดี เป็นมิตร ขี้เล่น ครบถ้วน โดยที่อาจจะมีลักษณะที่โตช้า เพราะจะไม่ยอมโตจนกว่าจะมีอายุครบ 4 ปีโดยประมาณ

ถิ่นดำเนิดของแมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์

แมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์ เป็นแมวที่มีสายพันธุ์ที่เชื่อกันว่ามีต้นดำเนินมาจากแมวขนสั้นที่ชาวไวกิ้งนำเข้ามาภายในสหราชอาณาจักร ก่อนที่จะมาผสมเข้ากับพันธุ์ขนยาวที่นักรบครูเสดนำเข้ามาภายในประเทศกลุ่มสแกนติเนเวีย เนื่องจากการที่แมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์สามารถปรับตัวให้เข้ากับฤดูหนาวที่มีอากาศหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี โดยที่เรามักจะเห็นได้จากลักษณะทางกายภาพของแมวสายพันธุ์ที่มีขนสองชั้น ซึ่งแมวนอร์วีเจียน ฟอเรสต์เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับการยอมรับครั้งแรกในทศวรรษที่ 1930 มีการปรากฏตัวในงานแสดงแมวครั้งแรกในปี 1938 ในเวลาต่อมานั่นเอง