ข้อดี เที่ยวยุุโรปฤดูหนาว สนุกมากกว่าที่คิด

หากพูดถึงการไป เที่ยวยุุโรปฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม หลายคนคงจะลังเลไม่น้อยโดนเฉพาะคนที่ไม่ชอบอากาศที่หนาวจัด ทำให้ต้องเตรียมเสื้อผ้าเยอะ ยังเป็นช่วงที่มืดเร็ว สว่างช้าทำให้ร้านค้า สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ปิดเร็วขึ้น การเที่ยวอาจไม่เต็มอิ่ม อีกทั้งหากหิมะตกหนักถนนหนทางถูกหิมะปิดกั้นเป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็อาจปิด แต่อย่างไรก็ตามการไปเที่ยวในช่วงนี้ก็มีข้อดีอยู่หลายอย่างเช่นกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เที่ยวยุุโรปฤดูหนาว มีกิจกรรมที่หลากหลาย

ในช่วงฤดูหนาวของยุโรปมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับหิมะมากมายให้สนุก ไม่ว่าจะเป็น สกี สโนว์โมบิล นั่งรถลากเลื่อนท่ามกลางป่าสนอันสวยงาม นั่งเรือตัดน้ำแข็ง และการตกปลาในน้ำแข็ง เป็นต้น

เป็นช่วงที่เต็มไปด้วยสีสัน

เดือนธันวาคม เป็นช่วงเริ่มต้นเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองทั้งคริสต์มาส และปีใหม่ตึกรามบ้านช่อง ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าจะมีการตกแต่งประดับประด้วยแสงไฟระยิบระยับสวยงามมีชีวิตชีวา สร้างสีสันให้การท่องเที่ยวได้อย่างมาก

เที่ยวยุุโรปฤดูหนาว บรรยากาศทิวทัศน์ สวยแปลกตา

ในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะโปรยปราย ทำให้ต้นไม้ ตึกรามบ้านช่อง และสถาปัตยกรรมต่าง ๆ จะถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน สวยงามแปลกตาเป็นอย่างมากซึ่งหาไม่ได้ในฤดูอื่น

ได้ชมแสงเหนือ

แสงเหนือหรือออโรร่า ความสวยงามและความมหัศจรรย์บนฟากฟ้าถึงแม้ในยุโรปจะสามารถเห็นได้ทั้งปี แต่ต้องไปอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมถูกเวลา แต่หากเป็นในช่วงฤดูหนาวท้องฟ้ามืดสนิทไม่มีเมฆจะทำให้แสงเหนือได้ง่ายที่สุด

เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวไม่เยอะ

คนส่วนใหญ่มักที่จะไปเที่ยวในช่วงฤดูร้อนที่ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ทำให้ฤดูหนาวคนจะไม่พลุกพล่าน การไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ สะดวกไม่ต้องรอคิวทำให้สามารถซึมซับกับสถาปัตยกรรม ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งเวลาถ่ายรูปก็ไม่มีใครหลุดเข้ามาในเฟรมอีกด้วย

เที่ยวยุโรปฤดูหนาว ได้เคาน์ดาวน์สุดฟิน

หากใครอยู่ในยุโรปในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากจะได้รับบรรยากาศแห่งความสุขอบอุ่นแล้ว ยังจะได้เคาน์ดาวน์ในบรรยากาศที่แตกต่างในสถานที่สุดฟิน บอกเลยว่าเป็นเวลาที่สุดแสนพิเศษในการอยู่กับครอบครัว กับเพื่อน หรือคนรัก

เป็นไงกันบ้างกับข้อดี เที่ยวยุโรปฤดูหนาว บอกเลยว่าหากใครคิดว่าไม่สนุกถือว่าคิดผิด ดังนั้นหากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศหาประสบการณ์แปลกใหม่ต้องลองดูรับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน