ถ่ายพรีเวดดิ้ง ต้องเตรียมตัวยังไง ให้ได้รูปสวยสุดแสนประทับใจ

ถ่ายพรีเวดดิ้ง ถือเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับคู่บ่าวสาวในยุคใหม่ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยบันทึกความทรงจำดี ๆ ไว้ ก่อนที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน และยังสามารถนำออกมาดูเพื่อรื้อฟื้นภาพความรักที่มีต่อกัน ดังนั้นการถ่ายภาพออกมาต้องมีความพิถีพิถันให้มากที่สุด ดังนั้นก่อนถ่ายต้องมีการตะเตรียมวางแผนให้ดี โดยต้องทำยังไงบ้างมาดูกันเลย

 

ช่างภาพ ถ่ายพรีเวดดิ้ง

การหาช่างภาพถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะภาพจะสวยออกมาตรงใจก็อยู่ในขั้นตอนนี้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกทั้งช่างภาพฟรีแลนซ์ สตูดิโอรับถ่ายภาพ การเลือกควรขอดูตัวอย่างผลงานดูการรีวิว อาจจะขอคำแนะนำจากเพื่อนคนรู้จักที่เคยใช้บริการ รวมไปถึงสไตล์การถ่ายภาพเหมาะกับธีมที่เราต้องการหรือไม่ เช่น ช่างภาพถนัดถ่ายกลางแจ้ง ถนัดถ่ายในสตูดิโอ มีอุปกรณ์ครบครัน สามารถให้คำแนะนำ เสนอไอเดียได้ เป็นต้น

ก่อน ถ่ายพรีเวดดิ้ง ควรฟิตหุ่น

รูปถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นสิ่งที่จะอยู่เป็นความทรงจำให้กับคู่รักตลอดไป รูปร่างที่อยู่ในภาพถ่ายควรดูดีที่สุด ดังนั้นหลังจากวางแผนแต่งงานก็ควรสำรวจตัวเองว่าอ้วนหรือผอมไป แล้วเริ่มต้นออกกำลังกายดูแลตัวเอง นอกจากจะทำให้ถ่ายภาพออกมาแล้วสวยหล่อ ยังช่วยให้วันแต่งงานดูดี ใส่ชุดเจ้าสาวแล้วสวย รวมไปถึงยังส่งผลให้สุขภาพดีแข็งแรงมากขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับงานแต่งอีกด้วยช่างภาพฟรีแลนบบงใจก

มีแผนสำรองในการถ่ายภาพ

สำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการถ่ายภาพกลางแจ้ง ควรวางลำดับขั้นตอน และแผนสำรองให้พร้อม เพราะเมื่อถึงเวลาสถานที่บางแห่งอาจจะปิดกะทันหันหรือมีคนพลุกพล่านจนไม่สามารถถ่ายได้ รวมไปถึงสภาพดินฟ้าอากาศทำให้บรรยากาศต่าง ๆ ไม่เอื้ออำนวย ทางที่ดีควรมีแผนสำรองเอาไว้หากฉุกละหุกจะได้เปลี่ยนได้ทัน ทำให้ไม่ต้องเสียเวลา อีกทั้งยังช่วยทำให้การจ้างช่างภาพคุ้มค่าอีกด้วย

ฝึกโพสต์ท่าก่อน ถ่ายพรีเวดดิ้ง

ถึงแม้คู่บ่าวสาวจะคบกันมานานมีรูปคู่ด้วยกันมากมาย แต่การถ่ายรูปพรีเวดดิ้งจะแตกต่างออกไป เพราะอาการเกร็งประหม่าย่อมเกิดขึ้น ดังนั้นเพื่อให้การโพสต์ท่าทางได้อย่างเป็นธรรมชาติก่อนถึงวันถ่ายจริงควรลองปรึกษากันว่าจะโพสต์ท่าไหน ลองหาไอเดียจากหลาย ๆ ที่แล้วลองดูในกระจก หรือใช้มือถือถ่ายดู นอกจากจะทำให้ได้ท่าสวยเก๋แล้วยังช่วยลดความเขินอายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้การ ถ่ายพรีเวดดิ้ง มีความราบรื่นได้ภาพถ่ายสวยสมใจแล้ว หากใครกำลังวางแผนแต่งงาน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวยังไง ก็สามารถนำวิธีที่เล่านี้ไปปรับใช้กันได้รับรองว่าจะได้ภาพแห่งความทรงจำที่สร้างความประทับใจไปแสนยาวนานอย่างแน่นอน