ทัวร์ปักกิ่ง กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เหมาะแก่การถ่ายรูป

ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจีน เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรม มีความเจริญทางเทคโนโลยี เศรษฐกิจ และการศึกษา การมาทัวร์ปักกิ่งจะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมที่มีการสร้างโดยฝีมือมนุษย์ รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งต่างๆที่มีความคึกคัก และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหากมาทัวร์ที่ปักกิ่งมีดังนี้

พระราชวังต้องห้าม

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ผู้คนที่มาเที่ยวปักกิ่งมักจะมาชมความงดงามของพระราชวังแห่งนี้ พระราชวังมีความยิ่งใหญ่อลังการ เป็นสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของประเทศจีน และยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก พระราชวังก่อสร้างตามหลักฮวงจุ้ย ที่มีชื่อว่าพระราชวังต้องห้ามเนื่องจากในอดีตจะไม่ให้คนทั่วไปเข้ามาภายในพระราชวังได้นั่นเอง

ถนนหนานโหลวกู่เซียง

ถนนแห่งนี้สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆมากมาย เป็นถนนคนเดินที่มีบรรยากาศที่คลาสสิกมาก มีร้านค้าที่ดัดแปลงมาจากอาคารเก่าแก่ที่มีอายุกว่าร้อยปี และยังมีการอนุรักษณ์ไว้เป็นอย่างดี มีร้านขายเครื่องประดับ ของกินของใช้ รวมถึงมีร้านขายของที่ระลึกที่สามารถเลือกช้อปปิ้งสินค้าเพื่อนำไปเป็นของฝากได้ หากมาเดินท่องเที่ยวที่ย่านนี้จะรู้สึกว่าได้ย้อนเวลาไปหาอดีตของเมืองจีนสมัยก่อนเลยล่ะ

กำแพงเมืองจีน

เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความใหญ่โตมาก โดยมีการสำรวจวัดความยาวของกำแพงที่มีความยิ่งใหญ่นี้ พบว่ามีความยาวประมาณ 21,196 กิโลเมตร สำหรับด่านของกำแพงเมืองจีนที่ใกล้กับกรุงปักกิ่งจะเป็น ด่านปาต๋าหลิง และด่านจวีหยงกวน ความยิ่งใหญ่อลังการของกำแพงเมืองจีนเหมาะที่จะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำ

ถนนคนเดินหวังฝูจิ่ง

เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีความเก่าแก่และมีชื่อเสียง มีร้านขายอาหาร ร้านขายหนังสือ ร้านขายของเก่า ร้านขนม และห้างร้านอื่นๆอีกมากมายหลายร้าน ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติรวมถึงคนท้องถิ่นของที่นี่ด้วย

หอสักการะฟ้าเทียนถาน

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของกรุงปักกิ่ง จุดประสงค์การสร้างเพื่อใช้ประกอบพิธีบูชาฟ้าดิน เพื่อให้ฝนตกต้องตามฤดูกาลพืชผลจะได้มีความอุดมสมบูรณ์ บริเวณพื้นที่แห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางประมาณพันกว่าไร่ มีการจัดสวนไว้อย่างสวยงาม มีสวนสาธารณะที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่างๆ อย่างการนั่งเล่นหมากรุก และรำมวยจีน พื้นที่โดยรอบมีต้นไม้สร้างความร่มรื่นให้แก่ผู้ที่มาเยี่ยมเยือน

สนามกีฬารังนก

เป็นสนามกีฬาที่เคยใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเมื่อปี 2008 สนามกีฬามีการออกแบบโครงสร้างคล้ายกับรังนกมีการใช้โครงเหล็กมาสานต่อกัน จึงใช้ชื่อว่าสนามกีฬารังนกนั่นเอง หากเป็นช่วงค่ำสนามกีฬาจะมีการเปิดไฟที่เป็นแสงสีสวยงามอลังการ ทำให้สนามกีฬาแห่งนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่นและถ่ายรูปกัน

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้แนะนำไปข้างต้นแล้ว กรุงปักกิ่งยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย หากมาทัวร์ปักกิ่งกับบริษัททัวร์ ค่าที่พักก็จะรวมไว้ในราคาทัวร์แล้ว หากอยากได้ที่พักหรูๆก็อาจจะต้องเลือกโปรแกรมทัวร์ที่มีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น