แฟชั่นเกาหลี เทรนด์การแต่งตัวสไตล์เกาหลี

สำหรับเทรนด์แฟชั่นเกาหลี การแต่งตัวแบบเกาหลี มีการแต่งกายที่มีความแตกต่างกันออกไป สำหรับผู้ที่ยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งตัวสไตล์เกาหลียังไง บทความนี้จะมาแนะนำไอเดียสำหรับการแต่งตัวไว้ให้เป็นแนวทางกัน โดยสามารถเลือกเสื้อและกางเกงในแบบต่างๆดังนี้

เสื้อไหมพรม

การใส่เสื้อไหมพรมยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับสาวเกาหลี เนื่องจากมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และแต่งตัวได้หลากหลายแนว จะเลือกสวมใส่กับกางเกงขาสั้น กางเกงขายาว หรือจะใส่กับกระโปรงก็ดูเข้ากัน เลือกสวมทับเป็นเสื้อคลุมก็ดูไม่น่าเบื่อ

ชุดเอี๊ยม

สามารถใส่ได้ทั้งชุดเอี๊ยมกางเกงหรือกระโปรง ต้องใส่ไซส์ที่หลวมๆหน่อย โดยไม่จำเป็นต้องใส่เอี๊ยมยีนส์เสมอไป การแต่งตัวเทรนด์เกาหลี ต้องเน้นให้มีสีสันสดใส เช่น สีเหลือง สีฟ้า สีชมพู ให้หาเสื้อยืดมาใส่ หารองเท้าและถุงเท้ามาใส่ให้ดูเข้ากัน อยากเพิ่มเครื่องประดับอย่างกิ๊บติดผม ที่คาดผม ก็สามารถทำได้ และอาจเพิ่มความน่ารักสดใสด้วยการหาแว่นตาไม่มีเลนส์มาใส่เพื่อให้ดูโดดเด่นมากขึ้น

กางเกงทรงบอย

การใส่กางเกงทรงบอยของสาวๆเกาหลีนั้นยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ เนื่องจากสวมใส่สบาย เลือกจับคู่กับเสื้อผ้าได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกล้าม เสื้อทรงครอป เสื้อไหมพรม เสื้อแขนยาว เสื้อสายเดี่ยว และกางเกงทรงบอยยังมีการออกแบบที่มีความหลากหลายอีกด้วย

เสื้อโอเวอร์ไซส์

สำหรับการใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ อาจเป็นเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดก็ดูโดดเด่นไม่แพ้กัน สามารถนำมาแต่งตัวในแบบเทรนด์เกาหลีได้แบบง่ายๆ อาจนำมาจับคู่กับกางเกงยีนส์หรือรองเท้าผ้าใบสนีกเกอร์ และเพิ่มหมวกบักเก็ตก็ดูเข้ากันดี หรือหากอยากเป็นสาวเกาหลีที่ดูโตขึ้นมาอีกสักหน่อย ให้ใส่กางเกงขายาวทรงทิ้งตัวกับเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์

กางเกงขากว้าง

หากอยากเป็นสาวเกาหลีที่ดูมีสไตล์ มีความเท่ ควรหากางเกงขากว้างมาสวมใส่ สามารถหยิบไปแต่งตัวให้เข้ากับเสื้อหลากหลายแบบ เช่น เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ เสื้อครอป โดยทั่วไปกางเกงขากว้างแบบเกาหลีที่ได้รับความนิยมจะเป็นกางเกงผ้า มีเป้ายาวและเอวสูง เป็นการออกแบบที่ช่วยพรางหน้าท้อง ขา สะโพก และทำให้เอวดูเล็ก

มินิเดรส

เทรนด์การแต่งตัวสไตล์เกาหลีโดยการใส่มินิเดรสก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยมักจะได้เห็นเหล่าไอดอลใส่ให้ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ มีการออกแบบที่มีความหลากหลาย มินิเดรสบางชุดมีการเพิ่มสไตล์ที่ย้อนยุคเข้าไป เพื่อให้มีดีเทลที่มากขึ้น เช่น การทำรอยย่นในแบบต่างๆ เพื่อให้ดูเป็นสาวหวานยิ่งขึ้น

การแต่งตัวแบบเทรนด์เกาหลี หรือแฟชั่นเกาหลี จะเน้นที่ความน่ารัก มีสีสันพอประมาณ หากไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าและอยากแต่งตัวแบบเกาหลี ก็ลองนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้