ศัลยกรรมสะดือ คืออะไร

ศัลยกรรมสะดือ คือการผ่าตัดเพื่อทำการตกแต่งสะดือให้มีขนาด รูปทรง และตำแหน่งของสะดือได้ตามต้องการ ส่งผลโดยตรงต่อสัดส่วน และรูปทรงที่จะมีความสวยงามเพิ่มมากขึ้น พราะการมีสัดส่วนรูปร่างที่ดี ที่เหมาะสมกับเอว และหน้าท้อง สะดือถือว่าเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ส่งผลโดยตรงกับเรื่องดังกล่าว โดยปกติแล้วการทำศัลยกรรมสะดือจะได้รับความนิยมจาก 2 กลุ่มหลักๆ นั่นก็คือ ผู้ที่มีรูปร่างสะดือไม่สวยงามมาตั้งแต่กำเนิด และ ผู้ที่มีสะดือผิดรูป ผิดทรงที่เกิดขึ้นมาจากการผ่าตัด ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการเลือกใช้วิธีศัลยกรรมสะดือ นอกเหนือจากนั้นการทำศัลยกรรมสะดือ ก็ยังคงได้รับความนิยมในการนำมาใช้เพื่อความสวยงามความโดยตรงอีกด้วย และสำหรับใครที่มีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องของการทำศัลยกรรมสะดือ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มานำเสนอให้ทุกคนได้ทราบกัน

ศัลยกรรมสะดือ มีกี่ทรง

ปัจจุบันการทำศัลยกรรมสะดือไม่ได้จำกัดแค่ทางการแพทย์เพียงเท่านั้น เพราะในตอนนี้เรามักจะได้เห็นคลินิกศัลยกรรมทั่วไปที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมสะดือเพื่อความสวยงาม ที่จะให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า กำหนดความต้องการได้อย่างชัดเจน ซึ่งการทำศัลยกรรมสะดือหลักๆ จะมีด้วยกัน 3 ลักษณะได้แก่

  • สะดือรูปตัวไอ (I) เป็นสะดือที่มีลักษณะเป็นเส้นตรงหรือเป็นขีดเหมือนตัวไอ
  • สะดือรูปตัวโอ (O) เป็นสะดือที่มีลักษณะเหมือนรูปตัวโอ มีทั้งโอแบบวงกลม และโอแบบวงรี
  • สะดือรูปตัวยูหัวคว่ำ (U หัวคว่ำ) เป็นสะดือที่มีลักษณะคล้ายรูปตัวยูหัวคว่ำ และมีเนื้อเยื่อฮูด (Hood) ออกมาเล็กน้อย เพื่อให้สามารถเจาะสะดือได้

ศัลยกรรมสะดือ เหมาะกับใครมากที่สุด

การทำศัลยกรรมสะดือเพื่อความสวยงาม เป็นหนึ่งในวิธีการทำศัลยกรรมเพื่อทำการตกแต่ง ที่นอกจากการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพแล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องของความสวยงาม ที่สามารถปรับรูปทรง และรูปแบบได้ตามต้องการ ซึ่งการทำศัลยกรรมสะดือหลักๆ แล้วจะเหมาะสำหรับคนที่เจอปัญหาดังต่อไปนี้

  • ผู้ที่ผ่าตัดตลอดบุตร : เพราะปัญหาผิวหนังหน้าท้องที่เกิดขึ้นมาจากการตั้งครรภ์ รวมไปถึงการผ่าตัด การทำศัลยกรรมสะดือ ก็จะสามารถช่วยยกกระชับหน้าท้อง รวมไปถึงย้ายตำแหน่งเพื่อความเหมาะสมได้อีกด้วย
  • ผู้ที่เคยผ่าตัดไขมันหน้าท้อง : สำหรับใครที่เคยผ่านการผ่าตัดไขมันหน้าท้อง และตัดหนังหน้าท้อง จะส่งผลให้รูปทรงของสะดือมีความผิดปกติ ส่งผลโดยตรงต่อความมั่นใจ ซึ่งการทำศัลยกรรมสะดือ ก็จะสามาถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุดมากที่สุด
  • ผู้ที่ต้องการแก้ไขรูปทรงสะดือเพื่อความสวยงาม : ในปัจจุบันวงการความสวยความงามได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ออกมามากมาย หนึ่งในนั้นก็คือการทำศัลยกรรมสะดือเพื่อความสวยงาม ที่ไม่ว่าจะเกิดมาจากการที่ลักษณะสะดือผิดรูปมาตั้งแต่กำหนด หรือผ่านรักษา ก็สามารถแก้ไขได้อย่างเห็นผลมากที่สุด

การทำศัลยกรรมสะดือ ก็คือการทำศัลยกรรมประเภทหนึ่ง ที่ถึงแม้จะเป็นการผ่าตัดเล็กก็ตาม ซึ่งก็หมายถึงการปรับเปลี่ยน ปรังปรุง และแก้ไขส่วนที่ต้องการ เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการบริการจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่เพียงแค่ก่อนเข้ารับการบริการเพียงเท่านั้น แต่รวมไปถึงหลังเข้ารับการบริการแล้ว เพื่อความปลอดภัยมากที่สุด และผลลัพธ์ที่ดีตามที่ต้องการมากที่สุด