สร้างบ้านด้วยเมทัลชีท ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ปัจจุบันเราวัสดุต่างๆ ในการสร้างบ้านมีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ ที่สามารถออกแบบการใช้งานได้ตรงกับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผนัง กำแพง หลังคา และอื่นๆ มากมาย โดยเฉพาะหลังคา เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าอากาศบ้านเราเป็นอากาศที่ร้อนตลอดทั้งปี การเลือกใช้หลังคาที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศก็จะช่วยให้การอยู่อาศัยดีขึ้นได้ เราจึงได้เห็นการสร้างบ้านด้วยเมทัลชีทมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้านรูปแบบไหน ก็สามารถออกแบบการใช้งานได้อย่างเหมาะสม เพราะการสร้างบ้านแต่ละครั้ง อาจจะหมายถึงเงินเก็บทั้งหมดที่เก็บมาทั้งชีวิต เพราะฉะนั้นก็คงอยากจะเลือกวัสดุที่ดีที่สุด เพื่อให้บ้านออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด

เมทัลชีทคืออะไร

เมทัลชีท คือแผ่นเหล็กกรีดลอนโลหะที่มีการผสมเข้ากันระหว่าง อลูมิเนียม และสังกะสี เป็นส่วนผสมหลัก ที่จะเหมาะสำหรับการนำมาใช้ได้ทั้งงานภายใน และภายนอก ไม่ว่าจะเป็นงานผนัง งานรั้ว และหลังา โดนเฉพาะหลังคา ที่เรามักจะเห็นกันได้ทั่วๆ ไป มีให้เลือก และเลือกชมกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคุณสมบัติในการใช้งานที่โดดเด่นมากมาย แถมยังสามารถสั่งผลิตได้ตามขนาดที่ต้องการ จึงทำให้เกิดรอยต่อของหลังคาที่น้อย หมดปัญหาเรื่องรั่วซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในปัจจุบันเรามักจะเห็นการสร้างบ้านด้วยเมทัลชีทเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยว่าทำไมการสร้างบ้านด้วยเมทัลชีทถึงได้รับความนิยมมากขนาดนี้ และมันช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

1.ขนาดของความหนา มีผลกับคุณภาพในการใช้งาน

แผ่นเมทัลชีทก็คือแผ่นเหล็กชนิดหนึ่งที่มีจำหน่ายทั่วไป แผ่นเมทัลชีมจะมีความหนาที่นำมาใช้งานอยู่ที่ประมาณ 0.28 – 0.5 mm โดยประมาณ โดยที่จะเลือกใช้งานตามความเหมาะสม เพราะขนาดที่จะนำมาเลือกใช้จะส่งผลโดยตรงต่อความแข็งแรง แข็งแกร่ง และอายุการใช้งาน โดยปกติแล้วขนาดที่แนะนำในการนำมาใช้งานหลังคามากที่สุดจะอยู่ที่ประมาณ 0.35 mm ขึ้นไป ซึ่งความชำนาญ และความเชี่ยวชาญของช่างจะส่งผลโดยตรง

2.เมทัลชีทเคลือบสี ส่งผลให้บ้านเย็นลง รบกวนเสียงรบกวนได้

โดยปกติแล้วเมทัลชีธรรมดาที่ไม่ผ่านการเคลือบสีจะมีราคาที่ถูก และเหมาะกับการใช้งานอเนกประสงค์ ซึ่งก็ไม่ได้มีให้เลือกใช้งานแค่เพียงอย่างเดียว แต่สำหรับเมทัลชีทที่จะนำมาใช้ตกแต่งหลังคา ส่วนใหญ่มักจะแนะนำให้ใช้เมทัลชีทที่เคลือบสีมาแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในความน่าสนใจ ที่ทำให้การสร้างบ้านด้วยเมทัลชีทได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะทำให้บ้านมีความสวยงามเพิ่มขึ้น ยังสามารถเป็นแผ่นกันความร้อนหลังคาได้ดีอีกด้วย

วัสดุในการก่อสร้างแต่ละชนิด ก็จะมีสรรพคุณในการใช้งาน จุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ถ้าหากใช้ถูกประเภทก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้เป็นอย่างดี เมทัลชีทก็เช่นเดียวกัน เพราะการสร้างบ้านด้วยเมทัลชีทก็จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากช่างผู้เชี่ยวชาญ เพราะถ้าหากสามารถออกแบบการใช้งานได้ตรงกับความต้องการ นำเอาประโยชน์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้คุณได้บ้านที่ดี ที่สวยงาม ที่พร้อมจะทำให้ทุกคนภายในบ้านอยู่ได้อย่างมีความสุขได้นั่นเอง