ไฝพยากรณ์ ทำนายดวงชะตาโดยการดูไฝ

การพยากรณ์ดวงชะตานั้น มีหลากหลายวิธี หลากหลายแขนง สำหรับไฝพยากรณ์ หรือการดูไฝที่ขึ้นตามบริเวณของร่างกาย ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ใช้ดูดวงชะตากัน  และไฝตามร่างกายที่สามารถทำนายดวงชะตาได้ มีดังนี้

ไฝที่ติ่งหู

เป็นคนที่มีความเพียรพยายาม มีความอดทน มีความฉลาด ได้รับการสนับจากผู้หลักผู้ใหญ่ จึงทำให้ประสบความสำเร็จ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานอย่างรวดเร็ว มีชื่อเสียง มีเกียรติยศ สังคมให้การยอมรับ มีบริวารที่ดี มีความซื่อสัตย์ และคู่รักจะให้การสนับสนุนในเรื่องต่างๆเป็นอย่างดี

ไฝบนคิ้ว

เป็นคนที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ผู้อื่น ชอบความหรูหราและความสบาย หากขาดสติก็อาจส่งผลกระทบในชีวิต ได้รับการสนับสนุนจากผู้คนรอบข้างอยู่เสมอ จึงสามารถต่อสู้กับปัญหาต่างๆได้ เป็นคนที่มีความฉลาด และได้เนื้อคู่เป็นคนผิวขาว

ไฝบริเวณปลายจมูก

เป็นคนที่มีความฉลาดปานกลาง นิสัยร่าเริง เข้ากับผู้คนได้ง่าย ทำให้มีเพื่อนมาก เป็นคนที่หาเงินเก่ง แต่ก็ใช้เงินเก่งเช่นกัน ได้รับโชคลาภอยู่เสมอ จึงมีความสุขในชีวิต สำหรับคู่ครองจะเป็นคนที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไป มีฐานะทางการเงินปานกลาง

ไฝที่ริมฝีปากบน

เป็นคนที่ปากจัด พูดเก่ง โกรธง่าย แต่หากได้รับการศึกษามาอย่างดีจะเป็นคนพูดจามีเสน่ห์ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของผู้คน หากทำอาชีพที่ต้องใช้การพูดเป็นหลัก ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จ สำหรับคู่ครองจะเป็นคนที่มีการศึกษาดี มีฐานะทางการเงินดี

ไฝบริเวณซอกหูข้างซ้าย

เป็นคนที่รักสงบ ชอบสถานที่เงียบๆ มีความอดทนสูง ทำอาชีพโดยสุจริต ไม่เคยเอาเปรียบผู้อื่น เป็นคนที่มักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีความเชื่อมั่นในตนเอง หากทำสิ่งใดแล้วจะต้องสำเร็จอย่างแน่นอน เนื้อคู่มักอยู่ไกลกัน และอาจมีเหตุบังเอิญได้พบกัน คู่ครองมีฐานะดี มีความมั่นคงในชีวิตคู่

ไฝที่บ่าขวา

เป็นคนที่กล้าตัดสินใจ ซื่อสัตย์ เมื่อทำสิ่งใดแล้วจะมีความเพียรพยามทำให้สำเร็จ เป็นคนที่มีความอ่อนน้อม ถ่อมตน รักในความเจริญก้าวหน้า แม้ในตอนต้นโชควาสนาจะไม่ค่อยดี แต่ภายหลังก็จะประสบความสำเร็จได้ คู่ครองจะเป็นคนที่คุ้นเคยกันดี และสามารถที่จะคุ้มครองคุณได้

ไฝที่ลูกกระเดือก

เป็นคนที่มีความฉลาด กล้าตัดสินใจ กล้าได้กล้าเสีย มีวาสนาดี มีพร้อมทั้งทรัพย์สิน ความรู้และสติปัญญา แต่ก็ไม่ควรไว้วางใจใครในชีวิตนัก เนื่องจากอาจทำให้ได้รับความเสียหายได้ ส่วนคู่ครองนั้นจะเป็นคนที่สนิทและคุ้นเคยกันดี

การดูดวงชะตาโดยใช้วิธีไฝพยากรณ์ เป็นเพียงหนึ่งวิธีในการพยากรณ์ดวงชะตา ดังนั้นหากอยากศึกษาศาสตร์ทางด้านนี้ให้เชี่ยวชาญ ก็ต้องอาศัยความอดทนพอสมควร